Hotline: 0283 830 1984

AkzoNobel năm thứ 6 liên tiếp nhận giải thưởng Rồng Vàng

01.04.2019 07:25 | admin

 

Với giải thưởng Rồng Vàng 2019, AkzoNobel Việt Nam tiếp tục được công nhận là một trong những Công ty có đóng góp nổi bật nhất cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Đây là lần thứ 6 liên tiếp AkzoNobel Việt Nam được vinh danh với giải thưởng này. Hiện nay CPE hân hạnh được hợp tác với AkzoNobel trong dự án Wood Adhesive And Powder Sakari tại khu công nghiệp Amata – Đồng Nai.


AkzoNobel tài trợ cho nhiều sự kiện tập trung vào xu hướng phát triển bền vững như TP thông minh, bảo tồn di sản tại Việt Nam

Đại diện Ban tổ chức Giải thưởng Rồng vàng, Phó Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, ông Nguyễn Thế Hào nhận định: “AkzoNobel là một trong số những doanh nghiệp FDI tiên phong trong phát triển bền vững. Những nỗ lực của AkzoNobel trong nhiều năm vừa qua đã mang lại kết quả tích cực cho môi trường kinh doanh. Không chỉ mang đến sản phẩm bền vững cho khách hàng, AkzoNobel còn có những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng”.

Bày tỏ sự vinh dự và tự hào khi được công nhận và trao giải thưởng Rồng Vàng 2019, Tổng Giám đốc Cty Sơn AkzoNobel Việt Nam, bà Pamela Phua cho biết: “Đây không chỉ là sự ghi nhận cho nỗ lực của chúng tôi trong kinh doanh và phát triển bền vững mà còn thể hiện sự quan tâm của chính quyền và các nhà phát triển về vấn đề này. Giải thưởng Rồng Vàng 2019 khẳng định con đường chúng tôi đang theo đuổi là đúng đắn, đồng thời giúp chúng tôi có thêm động lực để duy trì việc cung cấp những sản phẩm tốt hơn, thân thiện với môi trường hơn và làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn nữa”.


Năm 2018, AkzoNobel tài trợ khoảng 70.000 lít sơn và tình nguyện hàng nghìn giờ làm việc để sơn lại ngọn hải đăng Đại Lãnh, hành lang và nhà ở đảo Lý Sơn.

Xác định phát triển bền vững là một phần không thể thiếu trong chiến lược hoạt động, AkzoNobel đang hướng đến mục tiêu đạt được 20% doanh thu từ những giải pháp phát triển bền vững. Tại các nhà máy của AkzoNobel trên toàn thế giới, các chính sách tiết kiệm năng lượng, nước sạch và tái chế rác thải được thực hiện nghiêm ngặt. Đồng thời, AkzoNobel cũng yêu cầu những đối tác cung cấp nguyên liệu của mình thực hành sản xuất bền vững nhằm đưa đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ mang tính bền vững toàn diện.

Trong những năm qua, AkzoNobel liên tục cho ra mắt những dòng sơn thân thiện với môi trường với hàm lượng VOC (chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp và khả năng trung hòa mùi, giúp đảm bảo một không gian sống lành mạnh.

Để giúp các thành phố lớn giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, AkzoNobel đã nghiên cứu và cho ra mắt thế hệ sản phẩm sơn tự tái tạo dựa trên công nghệ nhân bản Titan Dioxit. Được hấp thụ ánh sáng mặt trời, đặc biệt là tia cực tím, các phân tử titan dioxit được kích hoạt với sự có mặt của oxy và độ ẩm tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do này có khả năng phân huỷ các chất gây ô nhiễm như ôxit-nitơ và ôxit-lưu huỳnh, góp phần làm giảm khí thải độc hại từ các phương tiện giao thông và các hoạt động khác của con người.

Đối với các thành phố có khí hậu nhiệt đới, quá trình làm mát tòa nhà sẽ tiêu thụ một nguồn năng lượng đáng kể. AkzoNobel đã phát triển thành công một thế hệ sơn đầu tiên cung cấp màu sắc sống động cùng với khả năng giữ mát bề mặt vượt trội.

Công nghệ KeepCool dựa trên các sắc tố đặc biệt đã được lựa chọn dựa trên khả năng phản chiếu tốt hơn trong vùng hồng ngoại cận gần của quang phổ mặt trời, góp phần làm giảm 40 % năng lượng mặt trời hấp thu được. Kết quả là bề mặt có thể thấp hơn lên đến 5 độ C nhờ công nghệ KeepCool, dẫn đến tiết kiệm 10% đến 15% năng lượng cho tòa nhà.

Ngoài những đổi mới trong sản phẩm, AkzoNobel còn tiên phong trong việc thúc đẩy tư duy bền vững của cộng đồng thông qua các sự kiện và hoạt động khác nhau. AkzoNobel đã tổ chức và tài trợ cho một loạt các sự kiện tập trung vào xu hướng phát triển bền vững như thành phố thông minh, bảo tồn di sản tại Việt Nam và nước ngoài.

AkzoNobel cũng đồng hành cùng việc phát triển cộng đồng địa phương trong việc sơn lại các công trình kiến ​​trúc, trường học và các ngôi làng di sản. Năm 2018, AkzoNobel đã tài trợ khoảng 70.000 lít sơn và tình nguyện hàng nghìn giờ làm việc để sơn lại ngọn hải đăng Đại Lãnh, hành lang và nhà ở đảo Lý Sơn, ngõ phố, tòa nhà chung cư cũ ở TP Hồ Chí Minh và các trường học trên cả nước.

Giải thưởng Rồng Vàng là hoạt động thường niên do Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp tổ chức. Giải thưởng trao tặng cho các doanh nghiệp FDI có đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam, tham gia phát triển môi trường kinh doanh, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, bền vững và hành động vì cộng đồng địa phương.

Theo: Báo Xây Dựng