Hotline: 0283 830 1984

ĐÀO TẠO NỘI BỘ CPE: CHUYÊN ĐỀ QUẢN LÝ DỰ ÁN – ĐẤU THẦU TRONG XÂY DỰNG

08.01.2020 08:25 | admin

Chiều ngày 8/01/2020, tại văn phòng công ty Chân Phương đã tổ chức buổi đào tạo chuyên đề với nội dung “Quản lý dự án trong Xây Dựng”, buổi đào tạo có sự tham gia của toàn bộ phòng ban Dự toán – Đấu thầu, Kết cấu của CPE, cùng với sự góp mặt đặc biệt của các bạn Sinh viên thuộc Đai học Xây Dựng Hà Nội- nghiên cứu sinh Thạc sĩ Đại học NTU (National Taiwan University). Diễn giả chính của chương trình là anh Trần Văn Thông – Trưởng phòng Dự toán – Đấu thầu của công ty Chân Phương.

Tại buổi chia sẻ, anh Trần Văn Thông đã đưa ra những dẫn chứng thực tế về quy trình cũng như những giá trị của hoạt động Quản lý Dự án mang lại từ những dự án đã thực hiện. 

Trong buổi đào tạo, anh Trần Văn Thông và các bạn đã cùng nhau tìm ra những điểm chung trong hoạt động Quản lý dự án xưa và nay. Đó không chỉ là vấn đề tư duy Kĩ thuật mà còn là vấn đề về hiệu quả mang lại từ giá trị thực tiễn. Có những giá trị cũ tuy vẫn áp dụng cho đến hiện tại nhưng tùy theo loại hình Dự án mà người quản lý có thể chủ động tính toán để đem lại hiệu quả dự án tốt nhất có thể.

Điều quan trọng anh Trần Văn Thông muốn gửi gắm các bạn trẻ là trước khi thực hiện một Dự án, điều đầu tiên ngươi Quản lý Dự án hoặc Thiết  kế nên quan tâm đó là nắm được luật pháp. Sau đó là phải có Đạo đức – vì nếu không có Đạo đức thì những giá trị mang lại đều vô nghĩa. Vì đơn giản trong bất cứ lĩnh vực nào, người có đạo đức và nắm rõ pháp luật sẽ có hướng đi chính xác và tránh được những rủi ro không đáng có.

Các bạn Sinh viên, kỹ sư có dịp trao đổi và tìm hiểu những quy định về Quản lý mua sắm, Đấu thầu thực tế trong các hoạt động Xây dựng. Đây là một trong hai chuyên đề anh Thông muốn trao đổi với các bạn kỹ sư, sinh viên.

 

Hiện trạng xây dựng ngày nay thực tế cho thấy, bài toán Kinh tế đang chi phối toàn bộ hoạt động xây dựng. Người kỹ sư ngoài nằm rõ Kỹ thuật còn phải nâng cao đầu óc Kinh tế để hiểu rõ và đánh giá đúng các hoạt động nghiệp vụ. Song song đó, việc áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế kết hợp kinh nghiệm để đấu thầu đòi hỏi người Quản lý Đấu thầu phải có kiến thức chuyên môn vững vàng. Công ty Tư vấn Thiết kế Xây dựng Chân Phương tự hào là đơn vị đáp ứng nguồn nhân lực có kiến thức, chuyên môn, có đầy đủ các Chứng chỉ Đấu thầu, có khả năng đánh giá tốt các công trình xây dựng trong nước và quốc tế.

Qua buổi chia sẻ đầy cởi mở, các bạn Kỹ sư, sinh viên đều mở ra cho mình những hướng suy nghĩ mới trong Lĩnh vực Quản lý Dự án và Đấu thầu. Trong hoạt động xây dựng, sự kết hợp giữa những kiến thức vững chắc và tư duy thông minh, hiện đại là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, có những giá trị vật chất có thể thay đổi, biến thiên theo thời gian nhưng giá trị đạo đức, giá trị nhân văn như bảo vệ sức khỏe con người, môi trường, các hoạt động nhân đạo xã hội là điều nên gìn giữ và phát huy trong tinh thần của một người Kỹ sư xây dựng.

TB.